Bệnh tiểu đường nên ăn trái cây gì


Đăng ngày:


37

Rất nhiều bệnh nhân đã email hỏi Luận ” Bệnh tiểu đường nên ăn trái cây gì để tốt cho sức khỏe và duy trì đường huyết ổn định “. Theo các bác sỹ chuyên khoa dinh dưỡng bệnh tiểu đường nên ăn nhiều loại trái cây tươi vì trong trái cây tươi có chứa nhiều chất xơ, vitamin và chất khoáng là những chất có ích cho bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên, người bệnh nên cân nhắc lựa chọn những loại trái cây có chứa ít đường hay có chỉ số đường huyết thấp.

Bệnh tiểu đường nên ăn trái cây gì
Bệnh tiểu đường nên ăn trái cây gì tốt cho sức khỏe ?

12 loại trái cây tốt nhất cho người bệnh tiểu đường

1/ Trái Bưởi đỏ

buoi-do-min

Trái Bưởi giúp giảm lượng đường trong máu rất tốt ,Trái bưởi đỏ rất giàu chất xơ, vitamin A, C và ít calorie làm tăng sức đề kháng của cơ thể. Bưởi còn có tác dụng giảm cân, đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể nhờ chất chống oxy hóa có trong trái bưởi.

Hơn thế nữa, trong nước bưởi có thành phần giống insulin giúp giảm lượng đường trong máu. Đối với người bệnh tiểu đường, trái bưởi đỏ được xem là một loại trái cây cực tốt trong việc hỗ trợ hay phòng tránh bệnh tiểu đường. Vì vậy người bệnh tiểu đường nên ăn bưởi hàng ngày.

2/ Trái bơ

trai-bo-min

Trái Bơ có lợi cho người bệnh tiểu đường vì chứa chất xơ, chất kẽm, kali, vitamin C vàTrái bơ có vị béo, nhưng chất béo trong bơ là chất béo có lợi. Axit béo oletic trong bơ giúp gia tăng độ nhạy cảm insulin.
Ngoài ra, trong trái bơ còn chứa nhiều chất xơ, vitamin C và Vitamin E, chất  kẽm hay kali…có lợi cho người bệnh tiểu đường. Vì những giá trị lợi ích của trái bơ mang lại mà trái bơ được xếp vào là một trong những loại trái cây hỗ trợ việc điều trị bệnh tiểu đường hiệu qủa nhất.

3/ Trái táo

trái táo-min

Ngoài vị giòn, thơm, Quả Táo chứa chất xơ dễ hòa tan và chất chống oxy hóa. Đối với người bệnh tiểu đường, trái táo có những công dụng rất tuyệt như chính vị ngọt, giòn và thơm của trái táo. Táo có nhiều vitamin C, đặc biệt là chất xơ dễ hòa tan và chất chống oxy hóa giúp giảm lượng đường huyết trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, giúp cho việc điều trị tiểu đường được tốt hơn.

Ngoài tác dụng ngăn ngừa mỡ máu cao, trái táo còn có tác dụng giảm nhu cầu insulin của cơ thể do chất pectin trong quả táo.

4/ Trái lê

trai-le-min

Chỉ số đường huyết của Trái Lê thấp ,trái lê rất giàu Vitamin và chất xơ làm tăng sức đề kháng cơ thể và giảm lượng cholesterol của người bệnh tiểu đường. Chỉ số đường huyết của trái lê thấp, giúp cho đường huyết trong máu ổn định.

Các chuyên gia cho rằng không nên gọt bỏ vỏ lê, vì đa phần các chất dinh dưỡng nằm ở vỏ trái lê, bên cạnh đó vỏ trái lê có chứa chất oxy hóa flavonoids, một loại chất giúp cho việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả.

5/ Trái ổi

trai-oi-min

Quả ổi cực tốt cho người bị bệnh tiểu đường, thường ngày chúng ta hay ăn ổi, nhưng ít ai biết được ổi mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta. Nào là, ổi có thể làm hạ huyết áp hay làm giảm cholesterol trong máu nhờ vào chất xơ hay hypoglycemic tự nhiên trong trái ổi. Bên cạnh đó, ổi có tác dụng trong việc phòng ngừa bệnh ung thư, điều trị táo bón hay làm giảm cân.

Đối với những người bệnh tiểu đường, ổi có thể làm giảm cân hay giảm lượng đường trong máu do hàm lượng chất xơ, vitamin hay chất khoáng trong ổi khá cao… Tuy nhiên, khi ăn ổi người bệnh tiểu đường nên gọt bỏ vỏ ổi vì vỏ ổi không tốt cho lượng đường trong máu.

6/ Trái KIWI

trai-kiwi-min

Người bệnh tiểu đường nên ăn trái KIWI vì có chỉ số đường huyết (GI) thấp trái Kiwi ngoài việc làm đẹp da hay tăng cường sức đề kháng cơ thể do lượng Vitamin C khá cao, Kiwi còn giàu hàm lượng magie, hàm lượng magie này rất có lợi cho việc hạn chế sự phát triển bệnh tiểu đường.
Có Thể Bạn Quan Tâm  Bệnh tiểu đường nên ăn gì để tốt cho sức khỏe và đường huyết

Ngoài ra, trái Kiwi có chỉ số đường huyết (GI) thấp – 52mg/120 gram, làm quá trình hấp thụ carbohydrates có trong đường và tinh bột vào cơ thể diễn ra chậm, điều này sẽ hạn chế nguy cơ xảy ra các biến chứng đột ngột của bệnh tiểu đường.

7/ Trái Dâu Tây

trai-dau-tay-min

Quả dâu tây giàu chất xơ, và chất chống oxy hóa, hiện nay dâu tây được các gia đình sử dụng nhiều trong việc giải khát hay làm đẹp da. Không những thế, dâu tây rất có ích cho những người bị bệnh sỏi mật, sỏi thận, bệnh gút hay người bị thiếu máu.

Chỉ số đường huyết (GI) của dâu tây thấp – 44mg/250 gram và dâu tây giàu chất xơ, chất chống oxy hóa. Chính vì những tính chất khá tốt này mà dâu tây có tác dụng làm giảm nguy cơ phát triển của bệnh tiểu đường.

8/ Trái Cam

trai-cam-min

Trái Cam có tác dụng phòng ngừa bệnh xơ cứng động mạch, giảm cholesterol, Cam là loại một trong những loại trái cây được người dân dùng phổ biến nhất vì tính chất giải nhiệt, tăng cường hệ miễn dịch cơ thể … và nhiều lợi ích khác từ trái cam như phòng ngừa bệnh xơ cứng động mạch, giảm cholesterol…

Mặt khác, chỉ số đường huyết (GI) của trái cam thấp, nên sẽ giữ được lượng đường trong máu ổn định. Lượng đường trong máu không tăng cao đột xuất rất có lợi cho những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường.

9/ Trái Anh Đào (cherry)

trai-anh-dao-min

Trái Anh Đào không những giàu vitamin và khoáng chất mà còn có chỉ số đường rất thấp ,trái anh đào đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe chúng ta. Anh Đào rất giàu Vitamin A có hàm lượng Vitamin A gấp 20 lần trái dâu tây hay trái việt quất. Vì vậy, trái anh đào rất có lợi cho mắt. Mặt khác, anh đào rất tốt cho bộ não cũng như ngăn ngừa bệnh ung thư nhờ vào chất chống oxy hóa trong trái anh đào.

Trái anh đào có chỉ số đường huyết rất thấp, bên cạnh vitamin, khoáng chất và chất chống ôxy hóa anthocyanin. Với đặc tính này, anh đào làm giảm lượng đường có trong máu và hỗ trợ cho việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

10/ Trái Mận (roi)

trai-man-min

Người bị bệnh tiểu đường nên ăn trái mận, trái mận có nhiều Vitamin A,C,E, nhiều chất sắt, kali, chất chống oxy hóa bên cạnh đó chỉ số đường huyết của trái mận rất thấp.Trái mận rất tốt cho người bệnh tiểu đường vì kiểm soát được lượng đường huyết tốt, bên cạnh đó giữ được hệ thống tiêu hóa cơ thể hoạt động tốt và giúp cho việc tiêu hóa thức ăn được dễ dàng hơn.

11/ Trái Cóc
trai-coc-min

Quả Cóc giàu chất xơ, dùng tốt cho sự cần giảm cân ở người bệnh tiểu đường, trái cóc giàu vitamin C có tác dụng chống oxy hóa cao làm giảm lượng đường trong máu, tăng sức đề kháng cơ thể.Trái cóc rất ít clorie, giàu chất xơ nên rất tốt cho việc giảm cân ở người bệnh tiểu đường.

12/ Trái Mơ

trai-mo-min

Người bệnh tiểu đường nên ăn trái mơ vì hàm lượng đường carbohydrat trong Trái Mơ thấp, hàm lượng carbohydrate trong trái mơ thấp và trái mơ giàu vitamin A cùng chất xơ. Các chất dinh dưỡng có trong trái mơ giúp ổn định đường huyết và phòng tránh bệnh tiểu đường.

Rate this post
Bạn có thể quan tâm đến chủ đề
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here