Home / Giảm cân / Phương pháp giảm cân hiệu quả với mật ong

Phương pháp giảm cân hiệu quả với mật ong

Khoa học đã chứng minh mật ong có tác dụng rất tốt trong việc giảm cân. Mật ong chứa nhiều đường nhưng ít ai biết rằng đường trong mật ong khác với đường thông thường, nó không gây béo và tích mỡ, ngược lại nó còn rất tốt cho sức khỏe. Đường trong mật ong được cơ thể hấp thụ trực tiếp chứ không cần qua một sự biến đổi nào khác như đường thông thường nên mật ong không gây tích đường.

Mật ong: “thức ăn ngọt” giảm cân tuyệt vời

Mọi người đều biết khi sử dụng quá nhiều thức ăn ngọt, lượng đường trong thức ăn không được cơ thể hấp thụ trực tiếp mà phải thông qua quá trình biến đổi thành các chất dễ hấp thu hơn, quá trình biến đổi đó dẫn đến kết quả là lượng đường còn lại chưa được chuyển hóa hoặc chưa được cơ thể hấp thu sẽ tích lại trong cơ thể dẫn đến tiểu đường, béo phì. Đó là lý do mà mật ong được xem là “thức ăn ngọt” có tác dụng giảm cân.

Trong thành phần mật ong cũng chứa một lượng đường lớn từ 75% – 80%. Tuy nhên, lượng đường này tồn tại ở dạng mà cơ thể có thể hấp thu trực tiếp mà không cần thông qua quá trình chuyển đổi nào. Như vậy, lượng đường dư tích lại trong cơ thể do mật ong là hoàn toàn không có. Đồng thời, tỉ lệ glucozo và fuctozo trong mật ong gần như là 1:1 – đây là một tỉ lệ lý tưởng cho gan giúp cơ thể chống lại các nguy cơ về tim mạch, tiểu đường và béo phì. Hàm lượng năng lượng chứa trong mật ong thấp cũng được xem là yếu tố giúp cơ thể giảm cân nhanh. Một số người đã sử dụng mật ong để thay thế đường thông thường trong một số chức năng vì trong 100g mật ong cơ thể chúng ta chỉ nhận vào khoảng 294 calories, với mức năng lượng đó đối với cơ thể là vẫn còn thấp và đó là yếu tố giúp cơ thể giảm cân nhanh

Sự kết hợp độc đáo giữa chanh và mật ong giúp giảm cân nhanh

Việc sử dụng chanh nhiều sẽ làm cho huyết áp bạn hạ hoặc khi sử dụng chanh vào buổi sáng, dạ dày chưa có gì thì việc uống nước chanh chẳng những không giúp bạn giảm cân mà ngược lại sẽ làm tăng lượng axit trong dạ dày dễ dẫn đến viêm loét. Riêng mật ong nếu sử dụng quá nhiều cũng sẽ gây ra bệnh tăng huyết áp và thay vì giảm cân sẽ dẫn đến béo phì.

Phối hợp chanh và mật ong là một cách dung hòa và tăng hiệu quả tối đa cho kế hoạch giảm cân, mang lại hiểu quả tối ưu nhất cho cơ thể. Sự phối hợp vừa đủ lượng chanh và mật ong với mức năng lượng vừa đủ kèm theo thời gian và cách sử dụng của bạn sẽ cho thấy kết quả nhanh chóng và mỹ mãn.

Tuy nhiên, bạn nên chú ý khi sử dụng mật ong và chanh, ở những liều lượng nhất định chênh lệch nhau có thể làm cho những đặc tính xấu của mỗi loại trội hơn dẫn đến có hại cho cơ thể. Nhất là mật ong, nhiều người khi pha chế mật ong với chanh hay sử dụng nước trà ở nhiệt độ cao. Việc hòa mật ong với chanh trong nước sôi sẽ không thể duy trì được màu sắc, mùi vị tự nhiên, mà còn phá vỡ thành phần dinh dưỡng của mật ong.

Giảm cân bằng mật ong và trà bưởi

Trong bưởi có chứa rất nhiều vitamin C, axit giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, đặc tính thanh mát và có khả năng phân giải chất béo dư thừa cùng chất cặn bã ra ngoài cơ thể, do đó giúp tiêu mỡ hiệu quả. Bên cạnh đó mật ong còn chứa rất nhiều kháng khuẩn có tính diệt trùng cao, do vậy nó có công dụng rất tốt trong việc điều trị các bệnh như viêm họng, đau dạ dày và có lợi cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra mật ong cũng là là một loại vitamin đặc biệt vì hữu ích đối với cơ thể, làn da, mái tóc và máu trong cơ thể của chúng ta.Hãy cho thêm chút mật ong để tăng thêm vị ngọt và tăng hiệu quả.

Mật ong là thức uống tuyệt vời trước và sau khi tập thể dục

Vận động luôn là cách hữu hiệu để giải quyết chất béo. Bạn không cần phải chạy marathon, chỉ cần thực hiện một số động tác đơn giản mỗi ngày để có thân thể mảnh mai. Trước khi vận động, cho vào chai nước của bạn một thìa mật ong tươi và nhấm nháp chúng trước, trong và sau khi vận động.

Hãy sử dụng nó thường xuyên và đúng cách, bạn sẽ thấy nó thật tuyệt vời.