Home / Tin tổng hợp / Phương pháp giảm cân hiệu quả cho lứa tuổi dậy thì

Phương pháp giảm cân hiệu quả cho lứa tuổi dậy thì

Lứa tuổi dậy thì là lứa tuổi rất quan trọng cho sự phát triển của cơ thể và chế độ ăn uống, ngủ, nghỉ tăng mạnh hơn ở các lứa tuổi khác. Mặt khác, dưới sự tác động của của nhiều loại thực phẩm chứa nhiều chất nguy hại như hiện nay làm cho nguy cơ béo phì ở độ tuổi dậy thì này là rất cao.

Trong giai đoạn này, cơ thể các em có những biến đổi khá lớn và rõ rệt cả về tâm sinh lý và những nhu cầu trong cuộc sống. Các em hay để ý đến vẻ đẹp cơ thể mình nhiều hơn khi trước và thường rất nhạy cảm với những kích thích bên ngoài. Do những biến đổi tự nhiên trong cơ thể và thới quen không khoa học hàng ngày sẽ khiến các em dễ dàng trở thành những cô cậu học trò mũm mĩm, khó nhìn với những người khác giới.

Không bỏ bữa

Bỏ bữa ở đây đặc biệt quan trọng đối với bữa sáng. Có những bạn suy nghĩ, chỉ cần bỏ ăn là có thể giảm cân hiệu quả. Đây là một suy nghĩ sai lệch, việc bỏ bữa càng kích thích cơ đói hơn và khả năng bạn nạp năng lượng nhiều hơn sau đó.

Hơn nữa việc bỏ bữa sáng rất ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy chọn cho mình một bữa sáng nhỏ với các loại thực phẩm chức nhiều chất xơ là một giải pháp tuyện vời cho việc giảm cân.

Nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc

Nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc giúp tăng cường sức khỏe và giữ tinh thần luôn tỉnh táo. Với trẻ ở tuổi dậy thì cần chú trọng hơn về mặt này.

Ăn chậm, nhai kỹ

Ăn chậm vừa tốt cho dạ dày vừa giúp dạ dày nhận biết bạn đã no. Thói quen “ăn chậm nhai kỹ” có thể giúp chúng ta cải thiện tỉ lệ hấp thu thức ăn, giúp cơ thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, giảm sự thèm ăn tự nhiên, không còn cảm giác đói liên tục như trước nữa. Lượng thức ăn giảm làm tăng sự hấp thu thực phẩm ở ruột non, giảm đáng kể dư lượng thực phẩm đưa vào, góp phần vào việc giảm cân rất tốt.

Chơi thể thao

Chơi thể thao giúp các em có tinh thần sảng khoái, minh mẫn hơn trong học tập và giúp gắn kết bạn bè và các mối quan hệ khác.

Mặt khác của thể thao là các em có thể giúp thân hình mình trở nên dẻo dai, săn chắc và thon gọn, khỏe khoắn hơn các bạn lười vận động.

Các em hãy coi thể thao như một người bạn đồng hành vô cùng bổ ích trong hành trình giữ dáng của mình nhé!