3 cách hỗ trợ điều trị tiểu đường thai kỳ an toàn cho mẹ bầu và thai nhi (2019)


Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh

Đăng ngày:


368

Điều trị tiểu đường thai kỳ là một vấn đề nan giải đối với các mẹ bầu. Bởi vì, không những bạn phải tìm được thuốc trị tiểu đường thai kỳ hiệu quả mà còn phải tìm thêm các biện pháp hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh với tiêu chí không ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và em bé. Và nếu đó là điều mẹ bầu cần, thì bài viết này là đáp án hoàn hảo dành cho bạn.

Tìm hiểu những điều cần biết về bệnh tiểu đường thai kỳ

Về bệnh tiểu đường thai kỳ, trước hết, mẹ bầu cần nắm được nguyên nhân khiến bạn bị tiểu đường, hiểu rõ về việc tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm không, cũng như biết được các loại thuốc dùng để chữa trị. Nếu cần tìm thuốc, bạn có thể tham khảo thuốc của Mỹ vì hiệu quả thuốc trị tiểu đường của Mỹ đã được kiểm nghiệm và tin tưởng.

điều trị tiểu đường thai kỳ 1
“Biết địch, biết ta – trăm trận trăm thắng”, mẹ bầu ạ!

Khi có một kiến thức nhất định về căn bệnh mình đang phải đối mặt, chúng tôi tin là mẹ bầu sẽ an tâm hơn trong việc điều trị và giữ gìn để tình trạng bệnh không xấu đi. Mặt khác, bạn cũng sẽ biết được cách làm thế nào để sức khỏe hồi phục nhanh chóng xong quá trình trị bệnh tiểu đường thai kỳ.

Xây dựng chế độ ăn uống khoa học và tuân thủ nghiêm túc

Các mẹ biết không: chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của mẹ và sự phát triển về thể chất, trí tuệ của bé. Và đối với việc điều trị bất cứ bệnh gì của thai phụ thì điều này cũng không ngoại lệ.

điều trị tiểu đường thai kỳ 2
Mẹ bầu cần tìm hiểu và xây dựng một chế độ ăn uống khoa học dành cho bà bầu bị bệnh tiểu đường

Cụ thể, về việc thai phụ bị tiểu đường thai kỳ nên ăn gì, kiêng gì, các mẹ bầu có thể tham khảo chuỗi 2 bài viết sau đây của chúng tôi:

Vận động nhẹ nhàng cũng là một giải pháp tốt

Lợi ích của việc tập thể dục đối với sản phụ đã được khoa học chứng minh. Và đối với thai phụ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, thì điều này càng đem lại sự hỗ trợ tích cực về mặt sức khỏe và tinh thần cho bạn.

điều trị tiểu đường thai kỳ 3
Hãy chăm chỉ tập thể dục! Bệnh tiểu đường thai kỳ của bạn sẽ mau chóng thuyên giảm thôi!

Cụ thể, mẹ bầu nên dành tối thiểu 30 phút/ ngày để tập các bài thể dục nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, việc đi bộ quanh nhà, tập thể dục tại chỗ,… cũng rất hữu ích. Tuy nhiên, tùy vào thể trạng của mình, mẹ bầu hãy điều chỉnh cường độ và thời lượng tập, để sao cho không bị mệt mỏi vì tập quá sức nhé.

Ngoài việc trị liệu bằng thuốc Tây y theo chỉ định của bác sĩ, Thông Tin Sức Khỏe tin là nếu mẹ bầu áp dụng thêm 3 phương pháp hỗ trợ điều trị tiểu đường thai kỳ mà chúng tôi đã đề cập ở trên, tình trạng bệnh của bạn sẽ có sự cải thiện rõ rệt. Và để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về bệnh tiểu đường nói chung và tiểu đường thai kỳ nói riêng, mẹ bầu hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục “Bệnh Tiểu Đường” của chúng tôi nhé!

>>Tác hại của việc không ăn sáng bạn nên biết trước khi quá muộn Nguồn tham khảo

Gestational diabetes - Treatment

https://www.nhs.uk/conditions/gestational-diabetes/treatment/

How to Treat Gestational Diabetes

http://www.diabetes.org/diabetes-basics/gestational/how-to-treat-gestational.html

Treatment of Gestational Diabetes

https://www.webmd.com/diabetes/gestational-diabetes-guide/understanding-gestational-diabetes-treatment

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here