Home / Mẹo vặt gia đình / Phương pháp sử dụng gia vị đúng cách để tạo hương vị thơm ngon cho món ăn

Phương pháp sử dụng gia vị đúng cách để tạo hương vị thơm ngon cho món ăn

Có thể bạn từng nghĩ gia vĩ chỉ bao gồm muối, đường, nước mắm,… nhưng thực ra gia vị có rất nhiều loại tạo giúp nên mùi vị cho món ăn như lá cà ri, hoa hồi,…

Sau đây là 15 loại gia vị và hương liệu tạo nên mùi vị thơm ngon cho món ăn

Những loại hương liệu giúp tại mùi hương và làm tăng sức hấo dẫn cho món ăn như lá cà ri, hoa hồi, quế,.. Sau đây là phương pháp mà đầu bếp Hải Hòa chia sẽ giúp sử dụng các loại gia vị và hương liệu hiệu quả nhất.

Nếu sử dụng đúng cách bạn có thể làm cho món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn.

Các loại gia vị như hồi, tiêu, quế các bạn nên rang, sẽ mang lại hương vị thơm ngon cho món ăn. Tuy nhiên, cần lưu ý, cần nên để nguội trước khi sử dụng, không nên dùng ngay khi vừa rang. Sau đó, bạn có thể nghiền nhỏ gia vị, lúc này có thể dùng được

la gia vi giup tang huong vi cho mon an

– Còn với lá cà ri, các bạn nếu sử dụng lá tươi tươi để chế biến món ăn. Như thế mới giữ được hương thơm của lá. Nếu dùng lá khô thì có thể cho vào sớm hơn. Nhưng lá cà ri sau khi nấu phải vớt bỏ, không ăn.

– Muốn một món chiên thoang thoảng mùi cà ri thì cho lá cà ri vào chiên, vớt ra rồi dùng dầu đó chiên thức ăn. Đôi khi thực khách khó mà nhận ra mùi hương vừa lạ vừa quen đó là gì, nhưng sẽ nhận thấy món ăn thơm ngon hẳn. Lá cà ri chiên xong có thể dùng trang trí cũng rất đẹp.

– Các loại lá thơm khô thường dùng để làm sốt hay nấu súp. Muốn thơm, phải phi lá qua với dầu hoặc bơ, nhưng chỉ làm dầu vừa nóng là thả lá vào, đủ để ‘đánh thức’ mùi hương của lá. Sau đó cho rượu và nước vào nấu chung. Như thế lá sẽ rất dậy mùi. Nếu có lá tươi thì không cần phải phi trước mà có thể cho vào sau cùng hoặc khi đang nấu nửa chừng đều được.

Từ khóa lên top Google:

  • nước ép cà chua