Home / Nên xem / Một số cách cải thiện sức khỏe nhanh chóng và hiệu quả

Một số cách cải thiện sức khỏe nhanh chóng và hiệu quả

Tình trạng làm việc quá tải thường khiến chúng ta kiệt sức, nếu chúng ta có những biểu hiện như thường mệt mỏi sau khi ngủ dậy, đó chính là báo hiệu năng lượng cơ thể bạn đang rất cần bổ sung. Hãy làm theo vài cách dưới đây để mong chóng cải thiện sức khỏe bạn.

Uống nước trái cây

Nước ép của các loại rau củ quả có nhiều nguồn dinh dưỡng giá trị, vừa giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể, vừa thanh lọc những chất độc trong cơ thể bằng cách chuyển hóa chúng. Hãy uống một cốc nước ép mỗi ngày để nhanh chóng cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn.

uong-nuoc-trai-cay

Tập thể dục

Do chế độ sinh hoạt hiện nay của nhiều người thường là hoạt động nhiều giờ bên chiếc bàn văn phòng nhưng lại ít vận động, khiến cơ thể lưu thông máu huyết không tốt, và thường mệt mỏi. Hãy cải thiện ngay tình trạng này bằng những buổi thể dục vận động nhẹ. Tác dụng của nó có thể kích thích sự hưng phấn của cơ thể, mặt khác nâng tầm dẻo dai hơn cho mọi người.

Không cần mất quá nhiều sức để vận động, hãy bắt đầu bằng những bài tập nhẹ nhàng, nhưng thường xuyên để tăng sức khỏe của bạn.

tap-the-duc

Ăn thêm chuối

Chuối là loại trái cây khá rẻ tiền, nhưng không vì thế mà kém giá trị. Vì trong chuối có chứa rất nhiều chất như kali, ma giê,… và lượng đường tự nhiên, chuyển hóa chậm để cung cấp nguồn năng lượng dài hơn cho cơ thể. Việc ăn chuối còn giúp cải thiện hệ tiêu hóa, giúp loại bỏ những mảng bám thức ăn ở nơi này, kích thích nhuận tràng.

Thêm những món ăn nhiều protein

Việc cơ thể bạn mệt mỏi là dấu hiệu rõ ràng của thiếu năng lượng, nên bổ sung protein luôn cần thiết. Nguồn thực phẩm chứa chất này không hiếm, như thịt cá, thịt gà,… Hãy bổ sung thêm những món ăn này vào thực đơn hàng tuần của bạn để cung cấp lượng protein tốt nhất.

an-them-chuoi

Ăn nhiều bữa nhỏ

Ăn quá no trong một lúc khiến cơ thể thường mệt mỏi, bởi vì lúc này hệ tiêu hóa thường phải làm việc quá sức. Vì vậy thay vì ăn 3 bữa hàng ngày, bạn có thể chia ra làm 6 bữa nhỏ, với nguồn thực phẩm vừa đủ. Trước hết nó sẽ cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể bạn, nhưng mặt khác không buộc hệ tiêu hóa của bạn làm việc quá sức, mệt mỏi. Đó cũng là một bí quyết để nhanh chóng cải thiện sức khỏe bạn đấy.